Bảo Vệ Nhà Đầu Tư

Tìm hiểu về rủi ro khi Đầu tư

Là một nền tảng kết nối đầu tư trực tuyến tiên phong tại Việt Nam, eLoan luôn theo tiêu chí minh bạch, chuyên nghiệp. Chúng tôi mong bạn bỏ thời gian để đọc và hiểu về rủi ro khi đầu tư.

Rủi ro trong Đầu tư là gì?

Là khả năng của bất kỳ mất mát nào khi bạn đầu tư. Để hạn chế rủi ro, Nhà Đầu tư nên xem xét các rủi ro khác nhau được dự đoán sẽ xảy ra trước khi đầu tư thông qua hệ thống eLoan.

Mặc dù eLoan có một đội ngũ thẩm định cùng hệ thống chấm điểm xếp hạng uy tín bên gọi đầu tư hiện đại và chuyên nghiệp, và sẽ chỉ giới thiệu các khoản gọi đầu tư được lựa chọn tốt nhất, tuy nhiên việc tránh những rủi ro vốn có trong việc đầu tư không thể là tuyệt đối.

Trong bất kỳ hoạt động đầu tư nào, Nhà đầu tư hoàn toàn có khả năng mất vốn hoặc việc hoàn trả tiền đầu tư gốc và lãi chia lợi nhuận sẽ bị ảnh hưởng bởi một vài yếu tố. Để tránh khả năng này, trước tiên bạn có thể tìm hiểu kỹ các rủi ro sau đây và sau đó xác định các khoản đầu tư phù hợp với mình.

Không trả được nợ

Với cơ chế đầu tư hiện tại của eLoan mặc dù hệ thống giảm nhẹ tối đa rủi ro dưới hình thức chấm điểm uy tín, xác minh và phân loại các Khoản gọi đầu tư hầu hết dựa trên không có tài sản bảo đảm, trường hợp Bên Gọi đầu tư không có khả năng trả nợ vẫn có thể xảy ra. Mức độ chính xác của chấm điểm và xếp hạng uy tín mà chúng tôi sử dụng cũng không thể phản ánh được toàn bộ điều kiện và đặc điểm của Bên gọi vốn đầu tư. Ngoài ra, Bên gọi đầu tư cũng có thể gặp sự cố do các điều kiện bất ngờ như bệnh nặng hoặc tử vong.

Do đó, nếu Bên Gọi đầu tư bị phạt hoặc không thanh toán khoản gọi đầu tư, eLoan sẽ thông báo ngay lập tức cho nhà Đầu tư và thu hồi dòng tiền trên hoá đơn/hợp đồng của Bên Gọi đầu tư hoặc thanh lí tài sản đảm bảo (nếu có) như là cam kết của chúng tôi để có được giải pháp thuận lợi cho tất cả các bên, đặc biệt là các Nhà Đầu Tư.

Các nỗ lực thu hồi nợ sẽ được thực hiện thông qua đơn vị thanh toán bên chi trả hợp đồng/hóa đơn hoặc một đơn vị thu hồi nợ độc lập và sẽ cố gắng phù hợp với hành lang pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, eLoan không thể bảo đảm sự thành công của bất kỳ bên thứ ba nào hoặc bất kỳ biện pháp pháp lý nào để thu hồi Khoản gọi đầu tư đang vi phạm , vì thế Nhà đầu tư vẫn có thể bị mất khoản tiền đã đầu tư.

Gian lận

Gian lận là một trong những hình thức mà Bên Gọi đầu tư không phải là chủ sở hữu thực sự mà họ đã đăng kí gọi đầu tư (tên ảo) . Bên gọi đầu tư có thể là nạn nhân của việc đánh cắp danh tính hoặc bị giả mạo thông tin về công ty, các chỉ số hoạt động liên quan cùng nghĩa vụ nợ vì thế có thể ảnh hưởng đến khả năng thanh toán của họ. Để tránh điều này, eLoan sẽ bảo vệ các Nhà Đầu Tư với hệ thống quản lý rủi ro hiện đại và chuyên nghiệp.

Suy thoái, khủng hoảng kinh tế

Mặc dù hoạt động đầu tư ngang hàng trên nền tảng trực tuyến và đã hoạt động thành công nhiều nơi trên thế giới nhưng không có gì bảo đảm rằng mô hình này sẽ tồn tại trong trường hợp có suy thoái hoặc khủng hoảng kinh tế. Trong những trường hợp này, dự kiến tỷ lệ mất khả năng thanh toán sẽ tăng lên và làm giảm tỷ lệ hoàn trả cho các Nhà đầu tư.

Nguy cơ phá sản do điều kiện bất ngờ là không thể tránh khỏi cho bất kỳ công ty nào, nhưng eLoan cam kết đảm bảo trên hết lợi ích của khách hàng và tiếp tục duy trì sự tồn tại của mình, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào danh tiếng và nguồn tài chính, được hỗ trợ bởi đội ngũ quản lý và điều hành có kinh nghiệm.

Bạn có thể thực hiện các bước nào để giảm rủi ro?

Đa dạng hóa tiền của bạn thành nhiều khoản đầu tư

“Đừng bao giờ cho hết tất cả số trứng vào một rổ”

Warren Buffett

Đa dạng hóa danh mục đầu tư tài chính là rất quan trọng - điều quan trọng là bạn phải nên làm như vậy. Là một nhà đầu tư mới, bạn nên đầu tư theo tư vấn của các chuyên gia cùng với mức độ đánh giá rủi ro của chính bạn.