Câu Hỏi Thường Gặp

eLoan là một sàn giao dịch đầu tư cộng đồng theo mô hình thành công toàn cầu (crowdfunding), nối kết các nhà đầu tư với các hồ sơ gọi đầu tư được giới thiệu bởi các đối tác hoặc khởi tạo từ eLoan. Đây là hình thức tài trợ thay thế cho hình thức tài trợ truyền thống như vay ngân hàng hay đầu tư trực tiếp. Tại eLoan, các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoặc tổ chức (ngân hàng, công ty tài chính, doanh nghiệp ) có thể tham gia tài trợ một phần hay toàn bộ các khoản gọi đầu tư và được bên gọi vốn hoàn trả vốn góp đầu tư cùng với lãi theo cam kết trước khi nhận đầu tư. Hiện tại, chúng tôi cung cấp các cơ hội đầu tư tài trợ cho doanh nghiệp và cá nhân, không có tài sản đảm bảo hoặc đảm bảo bằng xe ô tô, khoản phải thu và các tài sản khác. Bằng cách kết nối với nền tảng eLoan, các đối tác tài chính (ngân hàng, công ty tài chính) có thể nối kết được các nhà đầu tư tiềm năng cho các khoản tài trợ (các khoản cho vay) của họ, giúp cho các đói tác này đa dạng hóa dịch vụ và gia tăng lợi nhuận. Để hiểu thêm về đội ngũ eLoan, vui lòng vào đường dẫn dưới đây Chúng tôi không phải là ngân hàng, công ty tài chính hay quỹ quản lí đầu tư mà đơn thuần là thực hiện ủy quyền đầu tư của nhà đầu tư theo Bộ luật Dân sự Việt Nam.

Theo Bộ luật dân sự hiện hành của Việt Nam, mỗi cá nhân và tổ chức có quyền tự định đoạt tài sản riêng của mình. Các khoản đầu tư gọi vốn qua nền tảng eLoan được đội ngũ eLoan trình bày trên tinh thần minh bạch, nghiêm túc và thể hiện nhu cầu thực của các bên gọi đầu tư. Các nhà đầu tư có quyền lựa chọn hoặc từ chối việc góp vốn đầu tư vào các Khoản gọi đầu tư này.

Các hoạt động góp vốn đầu tư, liên kết đầu tư xuất phát từ nhu cầu thực tế của các bên là hoạt động hợp pháp, trên tinh thần tự nguyện và được Nhà nước khuyến khích để phát triển kinh tế.Trên thực tế, tất cả nền kinh tế tiên tiến trên thế giới đều khuyến khích cho các hoạt động này.

Vui lòng tham khảo Bộ luật dân sự tại đây

Chúng tôi cam kết thực hiện các việc đầu tư theo đúng lựa chọn đầu tư của bạn và chịu trách nhiệm pháp lí nếu việc đó không xảy ra.

Đăng kí tài khoản tại eLoan cực kỳ dễ dàng. Vui lòng theo đường dẫn http://eloan.com.vn/vi/signup
Bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản trung tâm eLoan từ tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử của bạn. Chuyển tiền VNĐ rất dễ dàng và chi phí thấp bằng cách sử dụng hình thức chuyển khoản truyền thống hoặc nạp tiền vào ví điện tử của bạn. Nếu bạn có loại tiền khác hơn VNĐ, xin vui lòng liên hệ chúng tôi.
Tất nhiên tiền là của bạn, eLoan không giữ tiền của bạn cho mục đích khác. Tiền của bạn được một ngân hàng độc lập giữ (Vietcombank và các ngân hàng khác nếu có) và chuyển khoản cho bên nhận đầu tư. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp bằng chứng cho các nhà đầu tư về các khoản đầu tư của họ.
Cá nhân và tổ chức đều có thể tham gia đầu tư qua eLoan. Các nhà đầu tư cá nhân phải từ 18 tuổi trở lên , có tài khoản ngân hàng và hồ sơ phải được phê duyệt qua đội ngũ eLoan.
Có. Để tuân theo yêu cầu về luật chống Rửa tiền, chúng tôi yêu cầu các thông tin về công ty như Giấy đăng kí kinh doanh, Hồ sơ người đại diện pháp luật (CMND, Passport) và các hồ sơ khác nếu cần thiết.
Vì lí do bảo mật, chúng tôi không trình bày tên cụ thể và địa chỉ bên gọi vốn đầu tư. Tuy nhiên trong bản trình bày gọi vốn, chúng tôi đã thể hiện khá chi tiết các thông tin về doanh nghiệp gọi vốn.

Đầu tư luôn có tính rủi ro. Rủi ro cao nhất là khi bên gọi đầu tư không hoàn trả tiền đầu tư và lãi phải chia. eLoan và các đối tác tài chính đưa ra các phương án giảm thiểu rủi ro như sau

  • 1) Tất cả khoản gọi đầu tư đều tuân theo chính sách rủi ro của bên khởi tạo khoản đầu tư (eLoan hoặc đối tác).eLoan sử dụng hệ thống tính điểm nội bộ để đưa ra thang điểm uy tín của khách hàng. Đối tác khởi tạo khoản gọi đầu tư qua eLoan sẽ cung cấp điểm uy tín của khách hàng của họ. Tất cả đều phục vụ cho 1 mục đích : giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư
  • 2) Đối với 1 số khoản gọi đầu tư, bên khởi tạo khoản đầu tư sẽ yêu cầu khách hàng bổ sung tài sản đảm bảo. Qua đó giảm thiểu rủi ro cho khoản gọi đầu tư
  • 3) Đối với một số khoản gọi đầu tư, một số biện pháp phụ trội như bảo lãnh cá nhân hay bảo hiểm đầu tư được đưa ra để khoản đầu tư an toàn hơn
  • 4) Đối với một số khoản đầu tư, bên khởi tạo hồ sơ (là ngân hàng hoặc công ty tài chính, đối tác tài chính) có thể cam kết mua lại nợ xấu. Có nghĩa là sau 60 ngày kể từ khi phát sinh nợ xấu, bên khởi tạo hồ sơ sẽ mua lại giá trị gốc còn lại và lãi phải trả tính đến ngày mua lại

Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể theo nguyên tắc đầu tư dàn trãi để giảm thiểu rủi ro

Các thuế thu nhập trên hoạt động cho vay mượn, đầu tư sẽ thay đổi ở từng quốc gia. Xin vui lòng tư vấn với chuyên gia thuế tại địa phương bạn để hiểu thêm. Riêng tại Việt Nam, mức thuế cho hoạt động cho vay và đầu tư là 5% trên lãi, lợi nhuận nhận được.

Chúng tôi không thu phí đầu tư qua eLoan. Tuy nhiên, Nhà đầu tư có thể phải thanh toán chi phí chuyển khoản, nhận chuyển khoản (được trừ thẳng vào số tiền chuyển và nhận)
Số tiền tối thiểu đầu tư vào 1 khoản gọi đầu tư là 5 triệu đồng. Không có phí tham gia vào thị trường bán nợ (chưa triển khai ).
Bạn sẽ nhận lại tiền đầu tư theo kế hoạch thanh toán được mô tả ban đầu . Nếu bạn muốn nhận tiền nhanh hơn, bạn có thể bán lại khoản phải thu tại thị trường bán nợ. Thị trường bán nợ cho phép bạn tăng giá hoặc giảm giá bán khoản đầu tư. Vui lòng đọc thêm trong mục FAQs
Tùy theo phong cách đầu tư của bạn. Bạn có thể sử dụng chức năng tự động đầu tư với các tiêu chí đã được bạn mặc định sẵn, rút ngắn thời gian lựa chọn đầu tư của mình. Còn nếu bạn muốn bỏ nhiều thời gian hơn thì bạn có thể tự lựa chọn từng khoản gọi đầu tư mà bạn đã xem xét và đánh giá
Trong trường hợp rất hiếm là eLoan bị phá sản, các nhà đầu tư sẽ nhận toàn bộ thông tin về các giao dịch của họ .eLoan cam kết trước pháp luật sẽ chuyển giao việc quản lí tất cả khoản vay và đầu tư cho một bên phù hợp để tiếp tục thực hiện các dịch vụ, trách nhiệm đang và đã triển khai của eLoan.
Trường hợp rất hiếm khi một bên khởi tạo hồ sơ (ngân hàng, các đối tác khác của eLoan) bị phá sản, chúng tôi , thông qua ủy quyền bên khởi tạo hồ sơ đó sẽ tiếp tục đảm bảo rằng nhà đầu tư sẽ tiếp tục nhận các khoản thanh toán từ các khoản gọi đầu tư mà họ đầu tư
Vì lí do bảo mật, chúng tôi sẽ chỉ thể hiện một phần thông tin của nhà đầu tư và không tiết lộ địa chỉ, tên nhà đầu tư
Chúng tôi đang phục vụ nhiều mục đích đầu tư khác nhau như tài trợ vốn lưu động cho doanh nghiệp, tài trợ cá nhân. Các mục đích gọi vốn sẽ được thể hiện trong bản tóm tắt khoản gọi vốn đầu tư để trình bày cho nhà đầu tư
Khi bạn gọi vốn đầu tư cho doanh nghiệp mình bạn phải hiểu rằng bạn phải chịu trách nhiệm pháp lí toàn bộ đối với việc hoàn trả khoản đầu tư này cho bên đầu tư. Trong trường hợp bên gọi vốn đầu tư không thực hiện thanh toán theo lịch trả nợ, phía khởi tạo hồ sơ (eLoan hoặc các đối tác) sẽ liên hệ bên gọi đầu tư để nhắc thanh toán thay cho nhà đầu tư. Nếu bên gọi vốn đầu tư vẫn chưa thực hiện trả nợ thì bên khởi tạo hồ sơ sẽ thực hiện nhiều biện pháp bao gồm cả gia hạn , chuyển qua cho phía đối tác đòi nợ chuyên nghiệp, hoặc xử lí tài sản (nếu có )
Có 2 loại hình thức gọi đầu tư :- 1) Gọi đầu tư với tài sản đảm bảo hoặc 2) Gọi đầu tư không có tài sản. Đối với khoản gọi đầu tư có tài sản đảm bảo, tài sản có thể là nhà, đất, xe, thiết bị hoặc các loại khác được thể hiện trong các bảng chào đầu tư
Tài sản đảm bảo thường thuộc về bên gọi đầu tư, mặc dù chúng có thể được cầm cố bởi ngân hàng, công ty tài chính hoặc được eLoan làm thủ tục mua bán có công chứng trước nhằm hạn chế tối đa việc chuyển nhượng tài sản đó từ phía bên gọi đầu tư. Khi một khoản đầu tư được thực hiện, nhà đầu tư đã ủy quyền cho bên khởi tạo hồ sơ được quyền và trách nhiệm theo dõi việc quản lí, thanh lí tài sản đảm bảo.
Giá trị tài sản đảm bảo có thể được bên thứ ba thẩm định hoặc do bộ phận thẩm định nội bộ thực hiện.Giá trị tài sản đảm bảo có thể nhỏ hơn hoặc hơn giá trị gọi vốn đầu tư tùy theo tình trạng thực tế của bên gọi đầu tư
Hiện nay eLoan.vn đang chủ yếu phục vụ các họat động kết nối gọi vốn đầu tư cho các doanh nghiệp. Đối với các trường hợp cá nhân xin vui lòng gửi email về support@eloan.vn để được tư vấn thêm
Không. Bạn phải chuyển tiền từ tài khoản dưới tên bạn để đảm bảo việc quản trị rủi ro
Được. Bạn cần phải thông báo tài khoản ví điện tử của bạn cho chúng tôi trong mẫu đăng kí trước

Tài khoản ngân hàng: 0181003589811

Tên thụ hưởng: Công ty cổ phần eLoan

Ngân hàng: Vietcombank Chi nhánh Kỳ Đồng

Ví Điện tử

Bạn có yêu cầu rút tiền từ tài khoản nhà đầu tư của bạn. Bạn có thể rút tiền chưa đầu tư vào các khoản gọi đầu tư về tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử của bạn bất cứ khi nào cần.

Chúng tôi chỉ có thể chuyển tiền về tài khoản thuộc về bạn, phải là tài khoản mà bạn đã đăng kí với eLoan và thực hiện các đầu tư qua đó.
Bạn có thể rút toàn bộ số tiền chưa đầu tư qua eLoan
eLoan không tính phí rút tiền. Tuy nhiên ngân hàng bạn hoặc bên vận hành ví điện tử có thể tính phí rút tiền .Phí này sẽ do nhà đầu tư thanh toán.
eLoan sẽ xử lí việc rút tiền của bạn trong vòng 1 ngày làm việc. Các khoản chuyển tiền thường sẽ được xử lí trong 1 ngày làm việc hoặc tối đa 2 ngày làm việc.